โอ้…โง่มานาน…!!! สุดยอดเคล้ดลับเปลี่ยน “ปลาหมึกแห้ง” ให้กลายเป็น “หมึกสด” ด้วยวิธีง่ายๆ แค่ 5 นาทีก็เสร็จ พร้อมทาน…!!!

วิธีนี้เป็นเคล็ดลับสุดๆ นิยมใช้ในร้านายสุกียากี้หรือเย็นตาโฟ ที่ร้านค้าในตลาดนัด เขาแช่น้ำใส่กะละมังไว้ขาย คนทำเขาปิดกันหนา ค...




วิธีนี้เป็นเคล็ดลับสุดๆ นิยมใช้ในร้านายสุกียากี้หรือเย็นตาโฟ ที่ร้านค้าในตลาดนัด เขาแช่น้ำใส่กะละมังไว้ขาย คนทำเขาปิดกันหนา คนกินก็กินแพงกว่าปกติ เพราะเขาทำได้พองตัวโตมาก
วิธีทำ
ปลาหมึกแห้ง ซื้อจากรถขายปลาหมึกปิ้ง 2 ตัว 20 บาท
ขี้เถ้าก้นเตาจากเตาถ่าน

นำขี้เถ้าไปใส่ในอ่าง 1 ใน 3 ของอ่าง
แล้วใส่น้ำให้สูงกว่าขี้เถ้าประมาณ 1 นิ้ว อย่าใส่น้ำมาก ให้ขี้เถ้ามาก น้ำน้อย
รอให้ขี้เถ้าตกตระกอนหน่อย เอาปลาหมึกลงไปวางให้จมน้ำ ทิ้งไว้ ๑ คืน
รุ่งขึ้นมาดู ปลาหมึกแห้งก่อนหน้านี้ พองตัวขึ้นมาเลยค่ะ
เอามาล้างทำความสะอาด ลอกเมือกออกให้เรียบร้อย ล้างหลายๆน้ำหน่อยเพื่อความสะอาดและสบายใจ
รสชาติจะกรุบ จะหนึบ เหมือนปลาหมึกกรอบที่ขายในตลาดหรือเปล่า ต้องทดลองดูค่ะ

ทีมา   http://khaojing.blogspot.com/2016/07/5_7.html

You Might Also Like

0 comments